Bình Dương: Tiếp tục cấm tụ tập trên 20 người

Bình Dương: Tiếp tục cấm tụ tập trên 20 người

Nhiều dịch vụ chưa cần thiết như massage, phòng tập thể hình (gym), vũ trường, cơ sở thẩm mỹ, quán bia…, tiếp tục đóng cửa tại Bình Dương.
Ngày 23/4, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, TP và các trường đại học trên địa bàn để tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.


Công văn của UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo tiếp tục dừng tụ tập trên 20 người, các dịch vụ trong đó có quán bia tiếp tục đóng cửa, học sinh nghỉ đến ngày 4/5.

Theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, từ 23/4 đến hết ngày 3/5, người đứng đầu chính quyền các cấp tiếp tục tạm dừng hội họp, tập trung trên 20 người; dừng toàn bộ các nghi lễ tôn giáo; cấm tụ tập trên 20 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.
Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phân xưởng, nhà máy sản xuất được phép hoạt động phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, như: Massage, phòng tập thể hình (gym), phòng tập yoga, karaoke, vũ trường, cơ sở du lịch tham quan, tụ điểm vui chơi, phòng game, giải trí, chiếu phim, quán bia…; tiếp tục đóng cửa các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn tỉnh; khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà và di chuyển khi không cần thiết, đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Lao động – Thương binh và xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị liên quan căn cứ các chỉ đạo của Trung ương, tình hình diễn biến dịch bện Covid-19 để quyết định cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5.
“Các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh không được lơ là, mất cảnh giá trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm”, công văn của UBND tỉnh Bình Dương, yêu cầu.
TÂN TIẾN
Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/binh-duong-tiep-tuc-cam-tu-tap-tren-20-nguoi-hoc-sinh-nghi-den-het-45-382167.html
 

TIN TỨC