Cá voi dạt vào bờ biển Nha Trang với nhiều vết thương tích

Cá voi dạt vào bờ biển Nha Trang với nhiều vết thương tích

Người dân phát hiện một cá thể cá voi dạt vào bờ tại TP Nha Trang với thương tích đầy mình. Dù đã đưa cá ra chỗ nước sâu nhưng cá đã ch.ế.t ngay sau đó.

Cá voi Ông Chuông bất ngờ dạt vào bờ tại TP Nha Trang. Ảnh theo báo Tuổi trẻ.

Cá voi Ông Chuông bất ngờ dạt vào bờ tại TP Nha Trang. Ảnh theo báo Tuổi trẻ.

Khoảng 9h ngày 7/5, người dân xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Khánh Hòa) phát hiện một con cá voi dài 4,5m, nặng hơn 1 tấn lụy bờ trong tình trạng thở yếu, có nhiều vết thương trên vây và lưng. Cá có đầu tròn, đuôi dẹp nên ngư dân gọi là Ông Chuông.

Ngư dân địa phương tìm cách đưa cá ra khơi nhưng cá đã kiệt sức và chết. Cá sau đó được người dân đưa về lăng Ông Nam Hải, xã Vĩnh Lương chôn. Vì cá quá nặng, bà con huy động hơn 30 người dùng đòn khiêng vào lăng làm nghi lễ cải táng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Tơn – trưởng ban quản lý và cũng là trưởng ban nghi lễ cúng Ông của xã Vĩnh Lương, đã khá lâu rồi mới có cá Ông Chuông to lụy bờ như vậy. Sự việc này thu hút hàng trăm người hiếu kỳ đến xem. Hiện ban quản lý đang làm các nghi lễ cần thiết, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, tránh người dân chen chúc tập trung đông gây mất trật tự.

Trước đó, ngày 3/4, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cũng có một xác cá cá voi 2,5 tấn được ngư dân làm lễ án táng theo nghi thức địa phương sau khi phát hiện chết dạt vào bờ.

Nguyễn Mai / doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/ca-voi-dat-vao-bo-bien-nha-trang-voi-nhieu-vet-thuong-tich-91323-13.html

TIN TỨC