Các nhà mạng đồng loạt miễn cước truy cập, tặng data cho người tải ứng dụng Bluezone

Các nhà mạng đồng loạt miễn cước truy cập, tặng data cho người tải ứng dụng Bluezone

Nhằm khuyến khích mọi người cài đặt Bluezone, các nhà mạng lớn đã đưa ra thông báo, miễn phí 100% cước data và tặng 5GB cho những người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Bluezone là ứng dụng giúp bạn cảnh báo sớm nếu bạn tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 và cũng giúp chính phủ truy vết nhanh hơn những người nhiễm hoặc nghi nhiễm để có thể nhanh chóng cách ly, điều trị, tránh lây lan ra cộng đồng.

Đây cũng là ứng dụng mà Chính Phủ và Bộ Y tế khuyến cáo người dân cả nước cài đặt để góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Chính vì vậy, các nhà mạng lớn cũng đồng loạt ra thông báo miễn phí data và tặng 5GB data cho những khách hàng cài đặt ứng dụng này.

Các nhà mạng đồng loạt miễn cước, tặng data cho người tải Bluezone

Nhà nước đang kêu gọi tất cả người dân cùng cài đặt ứng dụng Bluezone. Nguồn ảnh: Cung cầu.
Các nhà mạng lớn đồng loạt miễn phí cước và còn tặng 5GB data khi cài Bluezone

Cả nước đang chung tay đẩy lùi COVID-19 bằng tất cả những hành động cụ thể nhất như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người, ở nhà nâng cao sức khỏe bản thân,… Và các nhà mạng lớn như: Viettel, Mobifone, VinaPhone, Vietnammobile… cũng có những hành động thiết thực góp sức vào công cuộc ấy.

Các nhà mạng đã thông báo tặng 5GB cho những thuê bao tải và sử dụng ứng dụng Bluezone. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý, thông báo này bắt đầu từ ngày 11/8 và chỉ diễn ra trong một vài ngày.

Các nhà mạng đồng loạt miễn cước, tặng data cho người tải Bluezone

Người dùng của các nhà mạng lớn đang được tặng 5GB khi cài ứng dụng Bluezone. Nguồn ảnh: Dân trí
Đây chính là hành động ý nghĩa mà các nhà mạng đã thực hiện để cùng nhân dân cả nước đồng lòng chống dịch. Hướng tới mục tiêu có 50% nhân dân cả nước cài đặt ứng dụng giúp cho ứng dụng này phát huy tối đa công dụng của nó. Ngoài hành động thiết thực này, trước đó một số nhà mạng cũng đã tặng những thuê bao trong vùng dịch gói cước data trong 30 ngày.

 

Càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone càng có thể nhanh chóng truy vết người mắc COVID-19

Ứng dụng Bluezone sử dụng Bluetooth để các máy điện thoại có thể kết nối với nhau và lưu dữ liệu. Và trong số những người mình gặp có người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 thì ứng dụng sẽ thông báo tới chúng ta để mình sớm biết thông tin và đi xét nghiệm cũng như cách ly kịp thời. Như vậy việc tìm ra những người tiếp xúc gần cũng diễn ra nhanh chóng hơn, giảm bớt áp lực cho các cơ quan trức năng và cũng giúp cộng đồng giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm. Chính vì vậy khi trên đất nước có càng nhiều người cài đặt Bluezone thì sẽ mang lại hiệu quả càng cao.

Các nhà mạng đồng loạt miễn cước, tặng data cho người tải Bluezone

Càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone sẽ càng giúp cộng đồng giảm nguy cơ lây lan rộng. Nguồn ảnh: Dân trí.

Ứng dụng Bluezone đang được cho là ứng dụng thiết thực cho cuộc chiến phòng chống dịch giai đoạn mới này. Nhiều ý kiến cho rằng với những ưu đãi và sự khuyến khích từ nhiều nơi, có lẽ sẽ có thêm nhiều người cài đặt ứng dụng để góp phần phòng chống tốt nhất với dịch COVID-19 đang hoành hành.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về ứng dụng này? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

Mai Anh

Nguồn: https://bestie.vn/2020/08/cac-nha-mang-dong-loat-mien-cuoc-tang-data-cho-nguoi-tai-bluezone

BÀI MỚI NHẤT