Cảng quốc tế Long An: Điểm sáng đưa cả thị trường bất động sản khu Tây “lên ngôi”

Cảng quốc tế Long An: Điểm sáng đưa cả thị trường bất động sản khu Tây “lên ngôi”

Khi dự án cảng quốc tế Long An đi vào hoạt động, thị trường bất động sản Long An trở thành mảnh đất màu mỡ, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Đòn bẩy kích hoạt tăng trưởng kinh tế lẫn địa ốc

Tọa lạc tại huyện Cần Giuộc, Cảng Quốc tế Long An nằm trên luồng sông Soài Rạp, bên phải thượng nguồn sông Đồng Nai, cách cửa biển Đông 20 km đường sông, và cách trung tâm TP HCM 38-40 km theo Quốc lộ 50. Cảng có tổng diện tích 147 ha, chiều dài thủy diện 2,6 km, đầu tư xây dựng trong 3 giai đoạn, gồm 7 cầu cảng, 7 bến sà lan có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 70.000 DWT. Ngoài ra, cảng còn có các công trình phụ trợ như hệ thống nhà kho, kho ngoại quan, bãi container…

Tháng 9/2020 vừa qua, dự án đã hoàn thiện giai đoạn 1 và bước vào khởi công giai đoạn 2. Trong quá trình vừa xây dựng vừa khai thác, cảng đã đón gần 1.000 chuyến tàu trong và ngoài nước, đạt gần một triệu tấn hàng hóa xuất nhập. Cảng cũng đã nhiều tàu tải trọng 50.000 DWT.

Cảng quốc tế Long An vừa khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 26/09/2020

Giai đoạn 2 của dự án sẽ xây dựng cầu cảng số 6 và số 7, đón được tàu có trọng tải lên đến 70.000 DWT. Song song đó, chủ đầu tư cho biết sẽ tiếp tục xây dựng cầu cảng số 4, số 5 trong năm nay và mục tiêu là sớm đưa vào khai thác vào năm 2021.

Các cầu cảng số 8 và 9 cũng đang được xúc tiến mở rộng quy mô để đón tàu có trọng tải đến 100.000 DWT, nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên 2.368 m, trở thành một trong những cầu cảng quốc tế có chiều dài bờ cảng lớn nhất Việt Nam, với công suất hàng hóa thông quan đạt khoảng 80 triệu tấn mỗi năm. Đây là tiền đề quan trọng cho nền kinh tế của cả tỉnh Long An trong việc giao thương giữa địa phương với TP HCM, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Bình Dương, Đồng Nai… và các nước trong khu vực.

Đánh giá về công trình đối với nền kinh tế Long An, nhiều chuyên gia nhận định Cảng quốc tế Long An với khu liên hợp bao gồm đô thị, dịch vụ cảng biển cùng các tiện ích đáp ứng nhu cầu trọn gói cho các doanh nghiệp đến đầu tư sẽ tạo bàn đạp cho tỉnh bứt phá ngoạn mục hơn nữa trong thời gian đến. Theo quy luật của thị trường, nơi nào phát triển đầy đủ hạ tầng sẽ không chỉ giúp địa phương đó tăng trưởng kinh tế mà còn kéo theo các lĩnh vực liên quan, nhất là bất động sản.

Bất động sản Long An tăng trưởng mạnh

Nhận định về thị trường bất động sản tại Long An, ông Nguyễn Thanh Quyền – Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group cho rằng tỉnh Long An hiện tiềm năng khai thác còn cực kỳ lớn, nhất là khi hàng loạt dự án hạ tầng kinh tế đang dần hoàn thiện. Cụ thể, Cảng quốc tế Long An sẽ là “đòn bẩy kép” thúc đẩy kinh tế nơi đây, kéo theo sự tăng trưởng cho ngành địa ốc.

“Xét theo quy luật thị trường, Cảng quốc tế Long An đưa vào hoạt động không chỉ giúp tỉnh đẩy mạnh hoạt động giao thương mà sẽ tạo lực hút cho sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp. Khi các cụm, khu công nghiệp hình thành sẽ thu hút lượng lớn lao động và chuyên gia đến đây. Và một mô hình phát triển khu công nghiệp bền vững sẽ phải bao gồm khu đô thị. Nếu khu công nghiệp tạo việc làm và thúc đẩy kinh tế địa phương thì khu đô thị sẽ giải quyết bài toán về nhà ở, tiện ích cho các cư dân, tạo thành cộng đồng bền vững cộng hưởng với nhau”, ông Quyền đánh giá.

Nắm bắt được hướng đi của thị trường, đơn vị bất động sản này đã triển khai hàng loạt dự án lớn tại địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu tương lai của các cư dân hiện đại. Cụ thể, trong tháng 11, công ty đã ra mắt The Sol City – Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 103 ha với quy mô lên đến 103 ha gồm 3 phân khu chính gồm: The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha) cùng hơn 39 tiện ích đi kèm. Chia sẻ về dự án, đại diện doanh nghiệp cho biết khu đô thị này sẽ là bản giao hưởng đa sắc màu, mang hơi thở đầy năng lượng của một thành phố trẻ – một thành phố vệ tinh khiến ta liên tưởng đến phiên bản nâng cấp của cụm khu đô thị công nghệ cao Singapore VSIP.

The Sol City – “đại đô thị” sầm uất, hiện đại vừa được giới thiệu ra thị trường

Giai đoạn một, Thắng Lợi Group ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với  3 tiểu khu: Sol River, Sol Central và Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình làng 975 sản phẩm gồm 199 nhà phố vườn và sông Sol River, 99 nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Để đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên, The Sol City dành 43.000 m2 để quy hoạch các công trình, tiện ích liên hoàn như bến thuyền Kayak, sân bóng đá mini, khu trải nghiệm Montessori, khu vườn gen trị liệu Nhật Bản, Clubhouse Central House…

A.T/baolongan

Nguồn: https://baolongan.vn/bat-dong-san-long-an-len-ngoi-sau-cu-hich-cang-quoc-te-nghin-ti-di-vao-hoat-dong-a107701.html

 

 

TIN TỨC