Chú lùn miền Tây cưa đổ nữ sinh viên y khoa, vợ bế bụng bầu đi học không ai biết

Chú lùn miền Tây cưa đổ nữ sinh viên y khoa, vợ bế bụng bầu đi học không ai biết

Hiện nay, Duy Phát và Bé Ngọc đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 nhóc tì nhí.
Tình yêu là điều khó lí giải nhất trên thế gian. Tình yêu không phân biệt cao hay thấp, lớn hay nhỏ, giàu hay nghèo. Một khi đã yêu, trong mắt họ đều chỉ có điểm tốt của nhau. Có rất nhiều cặp đôi đã chứng minh rằng tình yêu không phân biệt mọi khoảng cách, trong đó Duy Phát và Bé Ngọc là một minh chứng điển hình.

Tổ ấm nhỏ của Duy Phát và Bé Ngọc.

Chuyện tình chàng lùn 1m2 và cô sinh viên y khoa

Nhắc đến cặp đôi Nguyễn Duy Phát (32 tuổi, Hòn Đất, Kiên Giang) và Tăng Thị Bé Ngọc (27 tuổi), mọi người nhớ ngay đến câu chuyện tình cổ tích của anh chàng tí hon với chiều cao khiêm tốn 1,2m và cô nàng sinh viên y khoa 1m60. Vượt qua mọi rào cản, sự phản đối, cuối cùng họ đã đến được với nhau, làm nên tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 bé trai (4 tuổi và gần 2 tuổi).

Duy Phát là con trai thứ 4 trong gia đình có 4 anh em ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang. Trong khi các anh em khác đều phát triển bình thường, Duy Phát có thân hình nhỏ bé, chiều cao khi đã trưởng thành chỉ như một chú bé 6-7 tuổi. Nhà nghèo, Duy Phát học không giỏi giang, không có lợi thế về ngoại hình nhưng anh luôn vui vẻ, hòa đồng nên được mọi người xung quanh quý mến. Cách đây hơn 5 năm, Duy Phát lên Cần Thơ làm việc và tình cờ quen Bé Ngọc không lâu sau đó. Khi ấy, Bé Ngọc đang là sinh viên Đa khoa năm nhất, Đại học Y Dược Cần Thơ còn Duy Phát là chàng nhân viên tiếp thị có thân hình “tí hon”.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, Duy Phát cho biết cả hai kết bạn qua mạng. Lúc đầu, cặp đôi chỉ trò chuyện làm quen nên Duy Phát không hề giấu diếm thân hình “tí hon” của mình.

“Trước khi gặp Ngọc, Phát cũng nghĩ rằng mình tìm hiểu một người bạn gái mới thôi chứ chưa nghĩ rằng mình sẽ đến được với nhau như ngày hôm nay. Duyên may được Ngọc đồng ý. Cả hai bắt đầu bằng sự chân thành, chia sẻ và cảm thông, rồi gom góp những cảm xúc ấy lại, nuôi lớn thành tình yêu dành cho nhau. Nhiều người hay hỏi mình bí kíp để “cua” vợ nhưng mình nghĩ cái này do duyên số. Và đặc biệt là nhờ sự chân thành khiến cho đối phương cảm nhận được sự hạnh phúc mà mình sẽ mang lại cho cô ấy”, Duy Phát chia sẻ.

Với Bé Ngọc, lúc đầu cô cũng suy nghĩ rất nhiều về việc đến với một anh chàng có ngoại hình đặc biệt như Duy Phát. Tuy nhiên, bỏ qua mọi sự chênh lệch về ngoại hình, Duy Phát khiến cô tin rằng tình yêu chính là việc ở bên người đó khiến cô cảm thấy hạnh phúc chứ không cần phải là một người đàn ông cao ráo, đẹp trai. Sau hơn nửa tháng trò chuyện, cả 2 quyết định nghiêm túc tìm hiểu và mở lòng yêu nhau.

Tuy nhiên để đến với nhau, Duy Phát và Bé Ngọc vấp phải sự phản đối của nhiều người, đặc biệt gia đình Bé Ngọc. Lúc đầu, Bé Ngọc chỉ dám giới thiệu với mọi người trong nhà là bạn, không ai biết cô quen với Duy Phát.

Hạnh phúc đơn giản nhưng không dễ dàng

Được biết, Duy Phát và Bé Ngọc quen nhau được 2 tháng thì quyết định về sống chung. Chung sống được gần 2 năm Bé Ngọc phát hiện có bầu con trai đầu tiên. Tuy nhiên, gia đình ở quê còn Bé Ngọc sinh sống và học tập tại Cần Thơ nên mọi người trong nhà không ai biết cô có bầu. Bé Ngọc và Duy Phát chỉ cho ba mẹ của Phát biết.

Duy Phát chia sẻ, thời điểm Bé Ngọc mang bầu cô đã rất sợ và từng nghĩ đế bỏ con vì còn đi học, chưa kể 2 vợ chồng kinh tế chưa ổn nhưng vì tình yêu của Duy Phát dành cho con nên đã động viên Bé Ngọc giữ lại em bé.

Mang bầu bé đầu tiên, bạn bè, mọi người thân của Bé Ngọc đều không hề hay biết, cô vẫn đi học bình thường. Thậm chí bố mẹ cô cũng không hề nhận ra khi cô về thăm nhà. Mãi đến khi con trai được gần 1 tuổi bố mẹ Bé Ngọc mới biết khi em út của cô mở lời và cô đã thú nhận mọi việc. Mặc dù sốc vì con gái “tiền trảm hậu tấu” nhưng gia đình cũng không có cách nào khác để cho Bé Ngọc và Duy Phát đến với nhau.

2 nhóc tì nhí đáng yêu nhà Duy Phát và Bé Ngọc.

Thời gian trôi qua, Bé Ngọc và Duy Phát đã chứng minh cho bố mẹ 2 bên về sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Vì cuộc sống khó khăn nên cả 2 chỉ làm đăng ký kết hôn mà chưa từng được tổ chức đám cưới. Năm 2018, cả 2 tổ chức lễ cưới tập thể cho 40 cặp đôi khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn diễn ra tại TPHCM do NSND Kim Cương làm chủ hôn và sự tham gia của con trai, khi ấy được 14 tháng tuổi.

Đến bây giờ, Bé Ngọc và Duy Phát đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 nhóc tì nhí, một bé 4 tuổi và 1 bé gần 2 tuổi. Dù đã chung sống với nhau hơn 5 năm nhưng cả 2 chưa từng một lần lớn tiếng qua lại hay gây gổ. Từng chia sẻ, Duy Phát khẳng định vợ chồng anh chưa từng cãi nhau, sứt mẻ thứ gì. Có đôi khi kinh tế thiếu trước hụt sau, nhưng cả 2 ít khi giận nhau. Duy Phát thường im lặng khi Ngọc nóng hay Ngọc bận học thì Phát nấu cơm, chăm sóc con. Đối với Duy Phát, hạnh phúc sẽ đến khi bạn biết trân trọng từ những thứ nhỏ nhất.

Cặp đôi đã bên nhau được hơn 5 năm trải qua bao vui buồn có nhau.

Hiện tại, Duy Phát vẫn làm tiếp thị, anh đang cung cấp, phân phối bánh kẹo, đồ ăn vặt sỉ lẻ. Duy Phát làm trụ cột kinh tế để vợ yên tâm học tập và chăm con. Tháng 6 năm nay, Bé Ngọc cũng đã tốt nghiệp Đại học Y Dược Cần Thơ, bõ công bao ngày Duy Phát “nuôi dưỡng, cày cuốc” để có bà xã là bác sĩ và 2 “cục vàng” to bự. Bé Ngọc thỉnh thoảng cũng kinh doanh online phụ thêm cùng Phát. Mặc dù vất vả, dịch bệnh khó khăn nhưng anh luôn cố gắng mỗi ngày, chỉ cần nhìn thấy vợ con, thấy tổ ấm nhỏ hạnh phúc của mình mọi mệt mỏi trong anh tan biến.

PV / thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Nguồn:http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-sinh-vien-y-khoa-bat-chap-tat-ca-yeu-chang-lun-mien-tay-he-lo-cuoc-song-hon-nhan-d293679.html

TIN TỨC