Cứu ngư dân sau 5 tiếng lênh đênh trên biển

Cứu ngư dân sau 5 tiếng lênh đênh trên biển

Ngày 4/6, do mâu thuẫn với các thuyền viên trên tàu cá, anh H. ôm chiếc phao nhảy xuống biển để rời khỏi tàu. Sau 5 tiếng lênh đênh trên biển, anh H. được Tàu Cảnh sát biển 2011 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cứu vớt kịp thời.

Lúc 04 giờ ngày 04/6trong quá trình làm nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch COVID-19 trên vùng biển Tây Namtàu Cảnh sát biển 2011 thuộc Hải đội 301, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nhận được thông tin cứu nạn từ Đồn Biên phòng Hòn Khoai có một ngư dân bị nạn và đang trôi dạt trên biển cách Đảo Hòn Khoai khoảng 10 hải lý về phía Đông Bắc. Sau khi nhận được tin báo, ngay lập tức Tàu Cảnh sát biển 2011 đã cơ động tìm kiếm và đến 05 giờ 30 đã phát hiện một người đang bám vào phao trôi dạt trên biển nên tàu đã hạ xuồng, cứu vớt ngư dân lên tàu.

Cứu ngư dân sau 5 tiếng lênh đênh trên biển ảnh 1

Cán bộ, chiến sỹ Tàu CSB 2011 tiếp cận và cứu vốt ngu dân bị nạn.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là Triệu Văn H., sinh năm 1999, thường trú tại tỉnh Đắk Nông. Anh H. là ngư dân của tàu cá mang tên Hồng Phúc của tỉnh Kiên Giang. Ngư dân Triệu Văn H. cho biết, trong quá trình làm việc trên tàu từ ngày 15/5 đến nay do mâu thuẫn với các thuyên viên trên tàu nên vào khoảng 00h 30 ngày 4/6 đã nhảy xuống biển để rời khỏi tàu.

 

Clip: Một ngư dân nhảy xuống biển do mâu thuẫn trên tàu cá được cứu vớt kịp thờ

Sau khi cứu được ngư dân, cán bộ, chiến sỹ Tàu Cảnh sát biển 2011 đã tiến hành thăm khám sức khỏe và động viên tinh thần cho anh H. Hiện sức khỏe ngư dân này đã ổn định. Lúc 8 giờ 45 phút cùng ngày, tàu Cảnh sát biển 2011 đã đưa ngư dân về Đảo Hòn Khoai và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Chang Chang / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/cuu-ngu-dan-sau-5-tieng-lenh-denh-tren-bien-post1343086.tpo

TIN TỨC