Đạo diễn “Tom & Jerry” qua đời ở tuổi 95

Đạo diễn “Tom & Jerry” qua đời ở tuổi 95

Gene Deitch, đạo diễn của bộ phim hoạt hình đình đám “Tom & Jerry” đã qua đời tại nhà riêng, thọ 95 tuổi.

  • Nhìn lại loạt ảnh thời còn “tình yêu gà bông”, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã lộ rõ “tướng phù thê” thế này
  • Hoa hậu Khánh Vân trẻ ra ít nhất 3 tuổi nhờ thay đổi cách trang điểm mắt, chị em cũng nên rút kinh nghiệm ngay

Trang LATimes đưa tin, ông Gene Deitch – đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng của bộ phim hoạt hình “Tom & Jerry” đã qua đờiPetr Himmel – trợ lý của Gene Deitch – cho biết ông đột ngột qua đời vào tối ngày 16/4 trong căn hộ của ông ở khu phố Little (Prague, Cộng hòa Séc) mà không rõ nguyên nhân, hưởng thọ 95 tuổi.

Đạo diễn Tom & Jerry qua đời ở tuổi 95
Đạo diễn Gene Deitch

Gene Deitch sinh ngày 8/8/1924 ở Chicago, sau đó chuyển tới Los Angeles (Mỹ) sinh sống. Ông từng làm người phác họa cho tạp chí North American Aviation (Hàng không Bắc Mỹ) trước khi gia nhập quân đội và đi học phi công. Giải ngũ vì lý do sức khỏe, ông chuyển đến Prague sống vào năm 1959 và bắt đầu sự nghiệp họa sĩ minh hoạ.

Từ năm 1960 đến 1963, Deitch hợp tác với Rembrandt để chỉ đạo loạt hoạt hình “Popeyes”trên truyền hình với King Feature và sau đó, từ năm 1961 đến 1962, ông đã đạo diễn 13 phim ngắn của “Tom và Jerry” mới cho MGM.

Đạo diễn Tom & Jerry qua đời ở tuổi 95
“Tom and Jerry” – bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ

Năm 1960, ông từng được trao Oscar ở hạng mục Hoạt hình ngắn xuất sắc nhất với tác phẩm ”Munro”. Ông cũng từng được hai đề cử cũng cho hạng mục này với “Here’s Nudnik” và “How to Avoid Friendship”. Năm 2002, loạt phim “Tom & Jerry” đã được tạp chí TIME vinh danh là Bộ phim truyền hình hay nhất mọi thời đại.

Link báo gốc: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/dao-dien-tom-va-jerry-thuy-thu-popeye-gene-deitch-qua-doi-o-tuoi-95-634836.html

 

BÀI MỚI NHẤT