Kiên Giang: đưa gần 200 giáo viên, học sinh, người dân bị kẹt trong đất liền về các xã đảo

Kiên Giang: đưa gần 200 giáo viên, học sinh, người dân bị kẹt trong đất liền về các xã đảo

Ngày 14-10, UBND huyện Kiên Hải phối hợp với Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang tổ chức chuyến tàu đưa cán bộ, giáo viên, học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm đang bị mắc kẹt ở đất liền về lại các xã đảo.

Kiên Giang: đưa gần 200 giáo viên, học sinh, người dân bị kẹt trong đất liền về các xã đảo - Ảnh 1.

 

Người dân lên tàu ra các đảo thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang – Ảnh: H.L

Theo đó, tổng số người được đón lần này là 176 người, trong đó, xã Hòn Tre có 50 người, Lại Sơn 25 người, An Sơn 67 người và xã Nam Du 34 người.

Tàu Superdong đưa người dân về tận các xã đảo, để đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch, tất cả người dân phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương, trong đó ưu tiên bệnh nhân đã xuất viện nhưng gặp khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn Rạch Giá, công dân về sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, người già, phụ nữ có thai…

Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang hỗ trợ miễn phí vé tàu để tạo điều kiện cho người dân quay về nơi cư trú ngoài đảo.

Toàn bộ bà con được đón lần này sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày tùy từng trường hợp cụ thể. Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch thì UBND các xã sẽ bố trí điểm để cách ly tập trung tại địa phương theo dõi sức khỏe.

H.LĨNH – P.VŨ / tuoitre.vn

Nguån: https://tuoitre.vn/kien-giang-dua-gan-200-giao-vien-hoc-sinh-nguoi-dan-bi-ket-trong-dat-lien-ve-cac-xa-dao-20211014182827122.htm

TIN TỨC