Lời tâm sự của bé trai trước đêm gặp sự cố cây đổ: “Ba ráng sống nha“

Lời tâm sự của bé trai trước đêm gặp sự cố cây đổ: “Ba ráng sống nha“

Ông T. không thể nào ngờ được rằng lời con trai nhắn nhủ đêm trước khi xảy ra sự cố lại là những điều cuối cùng K. nói với ông.

Sự việc cây phượng lâu năm bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng khiến 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương xảy ra sáng 26/5 đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Nam sinh tử vong trong sự cố trên là N.T.K., 12 tuổi. Trước khi rơi vào hôn mê em vẫn còn nói chuyện và cho biết: “Em không sao“, vậy mà em đã không thể qua khỏi. Tại căn nhà nhỏ của em, không khí đau thương bao trùm, ai cũng xót xa cho cho một cậu học sinh ngoan ngoãn, hiếu thảo. Mới mấy ngày trước em còn vui mừng vì đã được “lên chức” anh.

Hiện trường vụ cây đổ tại trường THCS Bạch Đằng (Ảnh: Zing)

Hiện trường vụ cây đổ tại trường THCS Bạch Đằng (Ảnh: Zing)

Đêm trước sự cố, nam sinh còn động viên ba “ráng sống nuôi con và em”

Được biết ngày K. ra đi (26/5), mẹ của em chỉ vừa mới sinh em bé được 2 ngày. Nhận tin dữ, mẹ K. như gục ngã, không tin vào tai mình. Ngay trong chiều hôm qua, chị đã được cán bộ y tế hỗ trợ về nhà nhìn mặt con trai lần cuối bằng băng ca.

Mẹ nam sinh K. dù vừa sinh nhưng cũng nằm trên băng ca trở về nhà để nhìn con trai lần cuối (Ảnh: Zing)

Mẹ nam sinh K. dù vừa sinh nhưng cũng nằm trên băng ca trở về nhà để nhìn con trai lần cuối (Ảnh: Zing)

Biết tin K. ra đi, những người hàng xóm xung quanh xót xa không dám tin đó là sự thật. Mỗi người một tay giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho nam sinh xấu số. Chia sẻ trên báo Đất Việt, hàng xóm sống gần nhà K. cho biết em là một đứa trẻ hòa đồng, dễ mến. Mỗi ngày đi về đều lễ phép chào mọi người.

Nhiều người đau lòng kể mới đêm trước khi xảy ra sự cố, K. còn nằm bên tỉ tê, động viên ba cố gắng giữ gìn sức khỏe để nuôi gia đình. “Ba ráng sống nha, nuôi con với em nha”, đó chính là điều cuối cùng K. tâm sự cùng với ba mình. Quá xót xa, một người đàn ông gần nhà bé đã thốt lên: “Tại sao con lại đi như vậy con ơi”, theo Báo Đất Việt.

Ông T. bần thần đứng bên di ảnh con trai (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông T. bần thần đứng bên di ảnh con trai (Ảnh: Tuổi trẻ)

Người cha nấc nghẹn: “Phép màu đã không đến với con”

Nhớ lại giây phút nhận tin dữ, ông N.D.T, ba bé K. tâm sự trên Tuổi trẻ cho biết khi đó ông cũng chỉ nghĩ con bị xây xát bình thường khi nô đùa với bạn chứ không nghĩ con bị nặng. Chỉ đến khi nhìn thấy cảnh hàng chục bác sĩ vây xung quanh con tại Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) ông mới giật mình biết con mình đang gặp nguy hiểm.

Lau giọt nước mắt, ông T. nói: “Biết con mình không qua khỏi, tôi đau quặn lòng lại, xé tim gan nhưng vẫn cố đứng trụ vì phía sau tôi còn người vợ mới sinh con chưa được 3 ngày. Tôi vẫn luôn mong có một phép màu xảy ra nhưng điều đó không thể”.

Mẹ K. vừa sinh em bé khóc ngất vì sự ra đi của con trai (Ảnh: Zing)

Mẹ K. vừa sinh em bé khóc ngất vì sự ra đi của con trai (Ảnh: Zing)

Theo phó tổ dân phố nơi em sinh sống, gia đình K. vốn thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ K. làm nội trợ ở nhà lại vừa sinh em bé, còn ba K. vốn làm việc tự do, không ổn định.

Như mọi ngày, sáng 26/5, K. cũng chuẩn bị đến trường như mọi lần. Nhưng thay vì ăn cơm tấm em lại xin ba hôm nay được ăn mì xào. “Hôm nay ba cho con ăn mì xào nha ba”, vậy là ông T. mua cho K. một hộp mì xào rồi đưa em đến trường. Thấy bóng con khuất dần vào trong trường, ông T. mới đi về.

Chỉ khoảng gần 1 tiếng sau, trong lúc đang ngồi uống cafe ở gần nhà thì ông T. nhận được thông báo từ cô giáo chủ nhiệm bé K. Em đã bị cây phượng đè lên trong khi đang ngồi vui vẻ ăn hộp mì xào ba mua cho lúc sáng.

Khu vực có cây cổ thụ đổ được che chắn để đảm bảo hiện trường (Ảnh: Thanh niên)

Khu vực có cây cổ thụ đổ được che chắn để đảm bảo hiện trường (Ảnh: Thanh niên)

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng kể lại trên Zing cho biết khi xảy ra sự việc, em K. vẫn tỉnh, nói chuyện với cô giáo khi được cô hỏi thăm và đưa nước cho uống. Tuy nhiên khoảng 20 phút sau, khi xe cấp cứu đến em đã rơi vào mê man. Thế rồi cậu bé ngoan ngoãn đã ra đi mãi mãi, chẳng có phép màu nào đến với em, chỉ còn nỗi đau của người ở lại, nỗi đau của người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh…

Tổng hợp thông tin: Tuổi trẻ online, Zing, báo Đất Việt

Khánh Ly / thethaovanhoa.vn

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/loi-tam-su-cua-be-trai-truoc-dem-gap-su-co-cay-do-o-truong-230269.html

TIN TỨC