Long An: Triệt xóa băng nhóm đòi tiền bảo kê

Long An: Triệt xóa băng nhóm đòi tiền bảo kê

Các đối tượng cưỡng đoạt tài sản bị khởi tố

Các đối tượng cưỡng đoạt tài sản bị khởi tố

Khoảng giữa năm 2020, Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An phát hiện trên địa bàn xã Bắc Hòa có một nhóm khoảng 7-8 người thường xuyên đe dọa dùng vũ lực để chiếm đoạt tài sản của các chủ trại nuôi cá, thương lái thu mua lúa và các hộ kinh doanh để lấy tiền bảo kê từ 1-5 triệu đồng/tháng. Xác định đây là nhóm đối tượng thực hiện hành vi rất tinh vi và có tổ chức chặt chẽ, Công an huyện Tân Thạnh tập trung lực lượng triệt xóa băng nhóm này.

Lúc 7 giờ 30 phút, ngày 12/11/2020, tại một quán cà phê thuộc ấp Hòa Hưng, xã Bắc Hòa, Công an huyện bắt quả tang Nguyễn Văn Quân (SN 1991, ngụ ấp Thận Cần, xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh) cùng 5 đối tượng khác đang nhận tiền “bảo kê” của 2 nhân viên quản lý của 2 trại cá giống thuộc một công ty TNHH chế biến thực phẩm xuất khẩu. Tính đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đã 3 lần nhận tiền của 2 bị hại, tổng cộng 12 triệu đồng.

Ngoài ra, giữa tháng 9/2020, nhóm đối tượng này còn đe dọa dùng vũ lực để chiếm đoạt 2,5 triệu đồng của 2 thương lái mua lúa trên địa bàn xã Hậu Thạnh Tây.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố các đối tượng: Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Trọng Quí, Đinh Quốc Quân, Lê Văn Phương và Phạm Văn Tiếp./.

T.Phượng/baolongan.vn

Nguồn: https://baolongan.vn/triet-xoa-bang-nhom-doi-tien-bao-ke-a107873.html

TIN TỨC