Long An: Tử hình người vận chuyển 64kg ma túy

Long An: Tử hình người vận chuyển 64kg ma túy

Trương Quốc Cường bị bắt quả tang khi đang vận chuyển thùng ma túy trọng lượng 64kg bằng xe ô tô.

Ngày 17-8, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình bị cáo Trương Quốc Cường (42 tuổi, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, Long An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2018, Cường quen biết với một phụ nữ Campuchia tên Roem (không rõ nhân thân).

Tử hình người vận chuyển 64kg ma túy - ảnh 1
Bị cáo Trương Quốc Cường tại tòa. Ảnh: KĐ

Sau nhiều lần Cường chở Roem đi khám bệnh tại TP.HCM, bà này đặt vấn đề thuê Cường vận chuyển ma túy từ biên giới Việt Nam–Campuchia thuộc địa phận xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, Long An đi giao cho các đối tượng tại TP.HCM.

Trưa 11-5-2019, Roem báo cho Cường rằng hôm sau có ma túy và thuê Cường chở đi giao tại TP. HCM với giá 120 triệu đồng.

Đến 3 giờ ngày 12-5- 2019, một người tên Phin (người Campuchia, không rõ nhân thân) dùng điện thoại báo Cường đến nhận ma túy.

Cường điều khiển ô tô 51F-310.13 đến khu vực biên giới nhận hàng và 300 triệu đồng gồm tiền công lần này và những lần vận chuyển khác còn thiếu.

Trưa cùng ngày, Cường đang vận chuyển ma túy đến khu vực gần đồn biên phòng Tuyên Bình (xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng) thì bị bắt quả tang cùng lượng lớn ma túy các loại Ketamine, Methamphetamine, Heroin tổng trọng lượng gần 64kg.

Ngoài ra, Cường còn khai nhiều lần thực hiện vận chuyển ma túy thuê cho Roem với số lượng 2-63kg, tiền công vận chuyển mỗi chuyến từ 20 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy theo khối lượng. Trong quá trình vận chuyển ma túy thuê, Cường thu lợi bất chính trên bốn tỉ đồng.

Khi giao ma túy cho các đối tượng tại TP.HCM, Cường không gặp người nhận mà để bên lề đường hoặc hạ cửa xe để người nhận tự lấy, có lúc các đối tượng tự mở cửa xe lấy ma túy rồi đóng cửa xe lại cho Cường.

ĐÔNG HÀ

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/tu-hinh-nguoi-van-chuyen-64kg-ma-tuy-932447.html

BÀI MỚI NHẤT