Miền Tây: Chơi game hết tiền sợ bị vợ mắng, nam thanh niên dựng lên vụ cướp táo tợn

Miền Tây: Chơi game hết tiền sợ bị vợ mắng, nam thanh niên dựng lên vụ cướp táo tợn

Dùng số tiền vợ đưa trả nợ để nướng hết vào game. Về nhà sợ bị mắng, nam thanh niên đã dựng lên một vụ cướp táo tơn trong đêm để qua mặt vợ và gia đình.

Ngày 13/8, Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, một đối tượng trên địa bàn đã làm giả hiện trường một vụ cướp, gây hoang mang dư luận địa phương.

Theo đó, vào khoảng 22h30, ngày 11/8, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của Nguyễn Văn Tân (30 tuổi, ngụ tại địa phương), về việc trong lúc đi bán bánh về đến đoạn đường vắng thuộc tổ 17, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh, Tân bất ngờ bị 6 đối tượng bịt mặt đi trên 3 xe máy dùng dao khống chế cướp đi số tiền 5,5 triệu đồng trên người.
Chơi game hết tiền sợ bị vợ mắng, nam thanh niên dựng lên vụ cướp táo tợn - Ảnh 1.

Đối tượng Tân.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra, xác minh làm rõ. Qua phát hiện, những dấu vết tại hiện trường không phù hợp với lời khai và dấu vết trên người Tân. Lực lượng Công an nhanh chóng xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản, mà do chính bị hại tạo dựng lên.

Chơi game hết tiền sợ bị vợ mắng, nam thanh niên dựng lên vụ cướp táo tợn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cướp do Tân tạo dựng.

Quá trình làm việc, đối tượng quanh co chối tội. Nhưng với những chứng cứ thu thập được, Tân thừa nhận do chơi game bắn cá thua hết số tiền vợ đưa để trả tiền góp mua xe và tiền bán bánh nên y đã nảy sinh ý định làm giả hiện trường bị cướp mất hết tiền để qua mặt vợ và gia đình.
Chơi game hết tiền sợ bị vợ mắng, nam thanh niên dựng lên vụ cướp táo tợn - Ảnh 3.

Con dao y dùng để cắt chiếc áo, rồi tự xé rách.

Để biến mình thành nạn nhân trong vụ cướp do chính y tạo dựng, Tân đã điều khiển xe đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo, rồi tự tay xé rách, sau đó nằm xuống lề đường để tạo hiện trường giả.

Khi có người dân đi ngang phát hiện và dừng lại hỏi, Tân nói mình bị cướp, rồi nhờ điện thoại cho gia đình đến đưa đối tượng đến trạm y tế xã điều trị và trình báo Công an.

KIM HÀ

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/choi-game-het-tien-so-bi-vo-mang-nam-thanh-nien-dung-len-vu-cuop-tao-ton-1705055.tpo

BÀI MỚI NHẤT