Nghẹn ngào con khóc nức nở tiễn mẹ đi chống dịch

Nghẹn ngào con khóc nức nở tiễn mẹ đi chống dịch

Video ghi lại cảnh con khóc tiễn mẹ đi chống dịch nhận về lượt xem lớn. Mọi người gửi lời an ủi và mong rằng dịch nhanh chóng kết thúc để không ai phải chia ly.

Trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, các ý bác sĩ, công an, quân đội… luôn là những người vất vả nhất. Họ chấp nhận xa gia đình đi vào nơi nguy hiểm để đẩy lùi Covid-19. Cũng từ đây, những khoảnh khắc mẹ chia tay con, vợ chia tay chồng trong nước mắt khiến người xem nghẹn ngào.

 3 bố con tiễn mẹ lên đường đi chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
3 bố con tiễn mẹ lên đường đi chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh con trai khóc nức nở khi tiễn mẹ đi chống dịch. Mẹ dù đã ngồi lên xe nhưng vẫn quyến luyến mở cửa kính vẫy tay chào 3 bố con. Ở phía ngoài, bố chỉ biết ôm chặt 2 con để an ủi.

Chắc hẳn những ngày tiếp theo của 3 bố con sẽ rất khó khăn khi không có bàn tay chăm sóc của người phụ nữ trong gia đình. Đính kèm video là dòng trạng thái: “10h rồi mẹ phải đi rồi. Mấy bố con ở nhà trông nhau nhé khóc hết nước mắt thôi.”

 Con trai khóc nức nở khi phải xa mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con trai khóc nức nở khi phải xa mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khoảnh khắc này sau khi đăng tải đã thu hút một lượng xem lớn cùng hàng nghìn bình luận. Cư dân mạng không khỏi nghẹn lòng khi thấy con trai dù lớn nhưng vẫn khóc nức nở vì mẹ phải vào tâm dịch. Mọi người đã dành lời khen cũng như động viên, mong cả gia đình cùng cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này. Lúc nào hết Covid-19 mẹ sẽ trở về bên 3 bố con.

“Thương con quá, nhìn con đứng khóc nức nở mà cô cũng rưng rưng theo luôn rồi. Hai con ở nhà với bố ngoan nhé, mẹ đi rồi ít nữa mẹ về.”

“Không sao đâu con trai, mẹ sẽ về nhanh thôi nhé. Con hãy tin ở mẹ và mọi người nhé, dịch kết thúc rồi cuộc sống sẽ trở lại bình thường thôi.”

“Cả gia đình cùng cố lên nhé, những ngày tiếp theo sẽ khó khăn lắm cho ba bố con nhưng đây cũng là cơ hội để các con học cách tự lập, trưởng thành.”

“Thương con nhưng cũng thương cả bố mẹ. Mẹ lên xe rồi vẫn ngó xuống 3 bố con chắc là có chút không yên tâm đây mà.”

 Mọi người động viên 3 bố con cùng cố lên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người động viên 3 bố con cùng cố lên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, một câu chuyện khác về cán bộ y tế tạm biệt con ở sân bay để đi chống dịch cũng từng gây bão mạng xã hội. Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, anh là một trong 60 y bác sĩ của Nghệ An được chi viện vào TP.HCM để chống dịch tại các bệnh viện dã chiến. Mặc dù, Nghệ An đã xuất hiện ca nhiễm tuy nhiên vì tình hình TP.HCM phức tạp hơn nên mọi người đều tình nguyện đi chống dịch.

Khi tạm biệt con, anh nhắn nhủ: “Con ở nhà ngoan nhé, đừng quấy mẹ. Bố lên đường vào TP.HCM đây. Dịch ổn định bố sẽ về với hai mẹ con.” Đồng thời, trên trang cá nhân, vợ cũng động viên anh: “Chồng cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé, không phải lo về mẹ con em, ở nhà có ông bà nội ngoại chăm sóc rồi nè.”

 Bố chào tạm biệt con ở sân bay để đi chống dịch. (Ảnh: Nghệ An)
Bố chào tạm biệt con ở sân bay để đi chống dịch. (Ảnh: Nghệ An)

Hiện tại, dịch ở một số tỉnh thành vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm. Chỉ mong một thời gian ngắn nữa Covid-19 sẽ nhanh chóng kết thúc để nhiều gia đình có thể đoàn tụ. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Huyền Trang/ https://www.yan.vn/

Link báo gốc: https://www.yan.vn/nghen-ngao-con-khoc-nuc-no-tien-me-di-chong-dich-270832.html

XÃ HỘI