Những pha bấm biển số như “tổ tiên độ”, biển còn đắt hơn cả xe

Những pha bấm biển số như “tổ tiên độ”, biển còn đắt hơn cả xe

Nếu như việc mua một chiếc xế hộp phục vụ nhu cầu đi lại phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, cố gắng của bản thân thì chuyện bấm biển số phần nhiều là do may mắn. Có không ít trường hợp chỉ nhờ bấm được một biển số đẹp mà đã khiến chiếc xe được nâng tầm giá trị lên cao gấp 2 – 3 lần.

Chẳng hạn như chủ xe Mazda CX-5 bốc trúng biển số “sảnh rồng” 456.78 dưới đây.


Chiếc biển “sảnh rồng” khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: FB OFFB)

Cụ thể, mới đây, cộng đồng yêu xe ở Bắc Giang đã được phen “nở mày nở mặt” khi tại địa phương xuất hiện một chiếc biển số hiếm: ***.456.78. Chỉ cần nhìn thoáng qua mọi người cũng thấy rằng biển số này quá dễ nhớ, có tính thẩm mỹ.

Không những vậy, với những người thuộc “hệ tâm linh”, am hiểu luận giải thì dãy số này còn mang rất nhiều hàm nghĩa. Theo đó, do tính chất tăng dần của dãy số nên nó được cho là sẽ giúp chủ nhân luôn tiến về phía trước, dễ dàng vượt qua chông gai, thậm chí là “san bằng tất cả”.


Chiếc xe được nâng tầm giá trị lên rất nhiều nhờ tấm biển số đẹp. (Ảnh: FB OFFB)

Dù chưa rõ thông tin về người bấm biển quá may mắn này, nhưng ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác từ cộng đồng mạng:

“Đúng là bàn tay vàng trong làng bốc biển rồi. Cho em xin vía tay thơm với ạ”, bạn T.V. bình luận.

“Giá trị xe tăng gấp đôi luôn rồi bác ơi. Tính dần nên lên đời ‘Bim’ hay ‘Mẹc’ đi là được rồi đó”. bạn L.M. chia sẻ.

“Mình chẳng biết gì về luận số cả nhưng nhìn cũng thấy đẹp, nhất là với một người ‘não cá vàng’ hay quên như mình”, anh H.P. nói.


Nhiều người gửi lời chúc mừng đến người bốc biển may mắn. (Ảnh: Chụp màn hình FB OFFB)

Thực tế trước đó cũng đã từng có không ít xế hộp được nâng tầm đẳng cấp nhờ sở hữu biển số đẹp, độc, lạ.

Khoảng tháng 12/2021, trang fanpage Bình Dương 24h đã chia sẻ câu chuyện về ông H.V.S. (sinh năm 1965) ở Dầu Tiếng, Bình Dương sở hữu chiếc xe Toyota Fortuner biển ngũ quý 9. Được biết, người bấm biển cho chiếc xe này là con trai ông S., tên H.M.K. Khi thấy 5 số 9 hiện lên cùng lúc, K. vô cùng bất ngờ.


Ông S. và con trai khoe tấm biển ngũ quý 9 bấm được. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)

Trong quan niệm của người châu Á, số 9 luôn mang ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của sự tròn đầy, vĩnh cửu. Nhiều người tin rằng, biển số 999.99 sẽ đem lại sự may mắn cho chủ nhân của nó. Cũng vì đẹp và hiếm như vậy nên biển số này thường được nhiều người sưu tập xe săn tìm, sẵn sàng mua lại với giá rất cao.

Bản thân anh K. sau khi đăng tải hình biển số lên trang cá nhân đã ngay lập tức có người nhắn tin, ngỏ ý sẽ chi khoản tiền lớn để được sang tên. Thậm chí có người trả 5-6 tỉ đồng để sở hữu cả xe và biển số. Trong lúc gia đình anh K. chưa đồng ý thì lại có người ra giá 7 tỉ đồng, gấp 5 lần giá trị ban đầu của chiếc xe.


Nhờ biển đẹp, chiếc xe đã được trả giá gấp nhiều lần. (Ảnh: FB Bình Dương 24h)

Nổi tiếng bất ngờ vì chiếc biển số đẹp khiến cuộc sống của gia đình ông S. cũng có chút xáo động. Vì thế, ông dự định sẽ bán lại nó cho người có “đủ duyên”.

Hay anh N.N.L., ở Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội cũng may mắn “kiếm được” khoảng 1 tỉ đồng nhờ bốc được biển số độc ngũ quý 3. Chia sẻ với Vietnamnet, anh L. cho biết anh mua chiếc Toyota Vios phiên bản G CVT với giá khoảng 660 triệu đồng rồi bấm được biển số 333.33.


Chiếc xe biển ngũ quý 3 đã được chủ nhân ở Hà Nội bán cho cửa hàng tại TP.HCM. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay khi biết anh sở hữu biển số VIP, một cửa hàng chuyên kinh doanh xe biển đẹp ở TP.HCM đã liên hệ, đề nghị mua lại cả xe và biển với giá 1,65 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, anh đã lãi được khoảng 1 tỉ đồng nhờ vào sự may mắn.

Thế mới thấy, đôi khi những chiếc biển số còn đắt hơn cả xe. Bạn nghĩ thế nào về những câu chuyện trên, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Đức Dương – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: https://yan.thethaovanhoa.vn/nhung-pha-bam-bien-so-nhu-to-tien-do-bien-con-dat-hon-ca-xe-292883.html

ĐỜI SỐNG GIẢI TRÍ TIN TỨC