Trồng dưa hấu trái chín đúng mùa dịch, nông dân Tiền Giang “thở phào” vì hái bao nhiêu thương lái “khuân” đi hết

Trồng dưa hấu trái chín đúng mùa dịch, nông dân Tiền Giang “thở phào” vì hái bao nhiêu thương lái “khuân” đi hết

Hiện nay, tại các khu vực trồng dưa hấu như ấp Bình Hòa Long, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), nông dân đang khẩn trương thu hoạch dưa hấu.

Thương lái từ các nơi tìm đến thu mua để tiêu thụ tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và chuỗi cửa hàng thu mua nông sản Bách Hóa Xanh.

Nông dân trồng dưa hấu ở xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang trúng mùa trúng giá trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Người lao động khi tham gia thu hoạch dưa đều đảm bảo tuân thủ yêu cầu 5K để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thương lái thu mua dưa, tài xế xe tải, phụ xe đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, giá dưa hấu loại 1 có trọng lượng từ 02kg trở lên được thương lái thu mua tại ruộng từ 9.000 – 10.000 đồng/kg, năng suất ước tính khoảng 05 – 06 tấn/ha.

Nông dân rất phấn khởi vì vừa được mùa, vừa được giá trong vụ này. Sau khi trừ chi phí, bà con thu lãi từ 10 – 15 triệu đồng/công. Ngoài ra, sau khi thương lái mua dưa loại 1, loại 2, các loại nhỏ hơn cũng được người trồng bán lẻ với giá từ 5.000 – 6.000 đồng/kg.

Sau khi kết thúc vụ dưa này, nông dân tiến hành dọn dẹp, vệ sinh đồng ruộng để chuẩn bị xuống giống cho vụ tiếp theo.

PV/ https://danviet.vn/

Nguồn: https://danviet.vn/trong-dua-hau-trai-chin-dung-mua-dich-nong-dan-tien-giang-tho-phao-vi-hai-bao-nhieu-thuong-lai-khuan-di-het-20210911232517849.htm

ĐỜI SỐNG