Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong mưa lớn gió giật ở Mỹ Tho

Đoạn clip ghi lại hình ảnh lực lượng chống dịch cố gắng dùng sức người để giữ chốt, chống chọi với cơn mưa lớn tại chốt kiểm dịch ở Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

Để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 30/6, thành phố Mỹ Tho (trừ phường Tân Long và xã Thới Sơn) bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chống dịch phải căng mình thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch để đảm bảo bình yên cho cuộc sống của người dân.

Trong quá trình chống dịch, ở một số huyện tại địa bàn thành phố có xảy ra mưa lớn khiến các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng dịch gặp không ít khó khăn.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh của lực lượng chống dịch tại một chốt trực kiểm soát dịch địa bàn của TP Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch dầm mưa ướt sũng tại chốt kiểm dịch ở Mỹ Tho. Nguồn: Facebook

Theo đó, đoạn clip được ghi lại tại các lán dã chiến được dựng tạm lên làm chỗ kiểm tra, ăn ngủ cho các cán bộ, mưa to khiến nước thấm vào bên trong. Gió to tưởng chừng như muốn tốc hết lán che, các chiến sĩ đã phải dầm mưa tầm tã, cố gắng dùng sức lực của mình để giữ lại lán trại, mọi đồ đạc cũng đều ướt sũng.

Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong cơn tầm tã, ướt sũng tại Mỹ Tho - Ảnh 2.
Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch cố giữ các trụ lán trại để không bị ngã đổ do mưa gió lớn.
Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong cơn tầm tã, ướt sũng tại Mỹ Tho - Ảnh 3.
Hình ảnh lực lượng chống dịch dầm mưa tầm tã, ướt sũng tại chốt kiểm dịch
Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong cơn tầm tã, ướt sũng tại Mỹ Tho - Ảnh 4.
Mưa lớn khiến các chiến sĩ ướt sũng quần áo
Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong cơn tầm tã, ướt sũng tại Mỹ Tho - Ảnh 5.
Những hình ảnh này đã khiến người dùng mạng vừa xót xa vừa xúc động

Được biết, đoạn clip được ghi lại vào ngày 16/7 mới đây.

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng chống dịch đang ngày đêm làm việc tại các chốt kiểm dịch. Đồng thời kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Minh Khôi/ http://nhipsongviet.toquoc.vn/

Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/xot-xa-hinh-anh-luc-luong-chong-dich-gong-minh-giu-chot-trong-mua-lon-gio-giat-o-my-tho-22202120718315541.htm

BÀI MỚI NHẤT