Kiên Giang: Khai trương đường bay thẳng Rạch Giá-Phú Quốc

Kiên Giang: Khai trương đường bay thẳng Rạch Giá-Phú Quốc

Đường bay thẳng Rạch Giá-Phú Quốc với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần; thời gian mỗi chuyến chỉ khoảng 20 phút bay, tiết kiệm thời gian so với di chuyển bằng đường thủy.

Chuyến bay đầu tiên đường bay Rạch Giá-Phú Quốc hạ cánh xuống Sân bay Rạch Giá. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Đúng 13 giờ ngày 17/2/2022, chuyến bay số hiệu QH2386 hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đánh dấu sự kiện khai trương đường bay Rạch Giá-Phú Quốc.

Đường bay thẳng Rạch Giá-Phú Quốc được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần; thời gian mỗi chuyến chỉ khoảng 20 phút bay, tiết kiệm đáng kể thời gian so với di chuyển bằng đường thủy.

Phát biểu tại lễ khai trương đường bay Rạch Giá-Phú Quốc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh tỉnh rất quan tâm đến việc mở đường bay nội địa và đến các nước trong khu vực.

Thời gian qua, hãng hàng không Bamboo Airways khai thác đường bay Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến Kiên Giang đã góp phần thay đổi hoạt động vận tải hàng không theo chiều hướng tích cực, đặc biệt thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Sự kiện khai trương đường bay Rạch Giá-Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân địa phương và du khách. Qua đó, tiết kiệm được thời gian di chuyển giữa hai thành phố Rạch Giá và Phú Quốc.


Vị khách đầu tiên trên chuyến bay khai trương đường bay Rạch Giá-Phú Quốc xuống sân bay Rạch Giá. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)


Cắt băng khai trương đường bay Rạch Giá-Phú Quốc. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Kiên Giang là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, lân cận nhiều nước láng giềng Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore… thuận lợi cho giao lưu kinh tế quốc tế. Đặc biệt, Rạch Giá là thành phố trung tâm của tỉnh.

Nhiều năm gần đây, thành phố ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dịch vụ. Các điểm du lịch, tham quan đặc sắc tại Rạch Giá có thể kể đến như vịnh biển cực Nam, chùa Tam Bảo, bến tàu Rạch Giá, khu đô thị lấn biển đã và đang làm nên sức hấp dẫn của thành phố trên bản đồ du lịch.

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành cho biết cùng với các đường bay kết nối Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và Rạch Giá, đường bay mới Rạch Giá-Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục đáp ứng đa dạng hơn nữa nhu cầu của người dân Kiên Giang và du khách.

Đồng thời, góp phần tăng cường giao lưu kinh tế-văn hoá nội vùng của Kiên Giang, mở ra cơ hội mới trong thu hút du khách với cả hai thành phố Rạch Giá và Phú Quốc.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Mai Văn Huỳnh đề nghị các bộ, ngành trung ương, Cục Hàng không Việt Nam, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không được tăng cường và mở rộng khai thác thêm những đường bay chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện cho du khách đến với tỉnh Kiên Giang.

Hồng Đạt (TTXVN/Vietnam+)

Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/kien-giang-khai-truong-duong-bay-thang-rach-giaphu-quoc/773554.vnp

ĐỜI SỐNG TIN TỨC