Rộ ảnh ‘Hộ pháp Kim Cang’ và nhóm người đi theo ông Thích Minh Tuệ đi ăn phở bò, chủ quán nói sự thật

Rộ ảnh ‘Hộ pháp Kim Cang’ và nhóm người đi theo ông Thích Minh Tuệ đi ăn phở bò, chủ quán nói sự thật

Nhóm người từng đi theo ông Thích Minh Tuệ, trong đó có người được gọi là “Hộ pháp Kim Cang” bất ngờ có mặt tại một quán phở bò. Hình ảnh này đang khiến CĐM xôn xao bàn tán.

Rộ ảnh ‘Hộ pháp Kim Cang’ và nhóm người đi theo ông Thích Minh Tuệ đi ăn phở bò, chủ quán nói sự thật

Ông Thích Minh Tuệ xuất phát đi bộ hành khất thực chỉ một mình, nhưng trong vòng gần 1 tháng qua có đến hàng chục người đi theo vị tu sĩ này. Đám người cạo trọc đầu, kiếm vải may áo giống tu sĩ Phật giáo, cầm theo nồi cơm điện và tự nhận là đệ tử của ông Thích Minh Tuệ.

nhom-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-5

Mới đây, trưa 3/6, cộng đồng mạng sửng sốt trước những hình ảnh vài cá nhân trong nhóm người này xuất hiện tại một quán phở bò. Một gương mặt khá quen thuộc với dân mạng cũng có mặt, người này có vẻ ngoài được nhận xét là khá giống “Hộ pháp Kim Cang” và được gọi với danh xưng đặc biệt này.

nhom-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-1

“Hộ pháp Kim Cang” của ông Thích Minh Tuệ gấp gáp vẫy tay giục 3 người đàn ông phía sau (cũng từng đi theo ông Minh Tuệ) vào quán. Cư dân mạng khá bất ngờ, bởi trước đó nhóm người từng tuyên bố ăn chay niệm Phật.

Mới đây, người chủ quán phở kể trên là anh Trần Anh Tuấn đã lên tiếng nói rõ sự tình. Chia sẻ với báo Công Thương, anh Trần Anh Tuấn xác nhận 8 giờ cùng ngày nhóm 5 người từng đi theo ông Thích Minh Tuệ đã đến quán của mình ăn sáng. Chủ quán khẳng định trong đó có người được gọi là “Hộ pháp Kim Cang”.

nhom-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-3

Tuy nhiên, không như tin đồn trên mạng, nhóm người không ăn phở bò mà ăn bún với xì dầu kèm rau. Họ còn chia sẻ với anh Tuấn rằng sau khi về nhà vẫn sẽ tiếp tục ăn chay.

Cũng trong ngày 3/6, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) cho biết, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Trong lần đi bộ thứ tư này của ông Thích Minh Tuệ đã xảy ra hiện tượng đám đông đi theo, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, cảnh quan môi trường. Nắm bắt được sự việc, cơ quan chức năng đã đến gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Anh Tú. Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

nhom-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-6

Chính quyền địa phương trong thời gian ông Lê Anh Tú đi bộ hành vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện để vị tu sĩ này được đi bộ, hành trì theo ý nguyện. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng vẫn là phải đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân, ổn định xã hội.

Qua trao đổi, ông Lê Anh Tú đã nhận thức rõ quyền, nghĩa vụ công dân của mình nên tự nguyện dừng việc đi bộ hành khất thực.

Nguồn: https://www.techz.vn/187-624-5-ro-anh-ho-phap-kim-cang-va-nhom-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-di-an-pho-bo-chu-quan-noi-su-that-ylt621601.html

BÀI MỚI NHẤT