Long An: Đắp chữ nổi 3D lên trái dừa chưng Tết, vừa đăng facebook, trai đẹp này đã nhận được hàng chục đơn

Long An: Đắp chữ nổi 3D lên trái dừa chưng Tết, vừa đăng facebook, trai đẹp này đã nhận được hàng chục đơn

Gắn bó với nghề vẽ tranh, viết thư pháp lên trái dừa đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên, anh Trần Minh Nhựt, ngụ phường Tân Khánh, TP Tân An, tỉnh Long An thử sức với đắp chữ nổi 3D lên trái dừa.

Qua bàn tay khéo léo, trái dừa chưng tết trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Bên cạnh vẽ tranh, viết thư pháp thì gần đây, trái dừa chưng tết đắp chữ nổi 3D cũng được nhiều người ưa chuộng.

Long An: Đắp chữ nổi 3D lên trái dừa chưng Tết, vừa đăng facebook trai đẹp này đã nhận được hàng chục đơn - Ảnh 1.

Thông thường vẽ 1 quả dừa và đắp chữ nổi 3D, anh Trần Minh Nhựt, ngụ phường Tân Khánh, TP Tân An, tỉnh Long An tốn khoảng 1 giờ.

Theo những người làm nghề chia sẻ, để tạo ra một sản phẩm đẹp thì chọn trái dừa là một trong các công đoạn quan trọng và tốn khá nhiều thời gian.

Trái dừa phải tròn đều, hình dáng cân đối, vỏ láng mịn, không trầy xước. Vẽ trên trái dừa già thì thời gian bảo quản được khoảng 1 tháng, còn trái dừa non khoảng 1 tuần.

Một sản phẩm đắp vễ lên trái dừa chưng Tết hoàn chỉnh trải qua khá nhiều công đoạn: Chọn dừa, đắp chữ nổi, vẽ trang trí thêm hoa mai, hoa đào,…

Màu được sử dụng khi vẽ lên trái dừa chưng Tết là màu acrylic. Thông thường, vẽ 1 quả dừa chưng Tết và đắp chữ nổi 3D lên trái dừa chưng Tết tốn khoảng 1 giờ.

Gắn bó với nghề vẽ tranh, viết thư pháp lên dừa đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên, anh Trần Minh Nhựt, ngụ phường Tân Khánh, TP Tân An, tỉnh Long An thử sức với đắp chữ nổi 3D lên dừa.

Anh Nhựt cho biết: “Khoảng tháng Chạp, tôi bắt đầu làm vài sản phẩm mẫu đăng lên mạng xã hội để thu hút khách hàng. Vì dịp tết nên các thông điệp ý nghĩa như: Phát tài, phát lộc, Phước Lộc Thọ,… thường được mọi người lựa chọn….”.

Bên cạnh các mẫu có sẵn thì anh Trần Minh Nhựt còn vẽ theo yêu cầu của khách.

“Hiện tại, tôi nhận được khoảng 30 đơn hàng đắp chữ nổi 3D lên trái dừa chưng Tết. Đến 25 tháng Chạp, tôi sẽ bắt tay thực hiện các sản phẩm trái dừa chưng Tết để giao khách. Dịp tết, trái dừa thường hút hàng nên tôi phải đặt trước của nhà vườn”, anh Trần Minh Nhựt cho biết thêm.

Trái dừa đắp chữ nổi 3D bán giá 200.000 đồng/trái, nếu mua theo bộ Phước Lộc Thọ thì giá 500.000 đồng/bộ.

Các sản phẩm nghệ thuật từ trái dừa chưng Tết vừa độc, lạ lại mang những thông điệp ý nghĩa trong những ngày tết nên được nhiều người yêu thích, chọn mua.
Tuyên Quang: Ở thị trấn này, đặc sản là thịt lợn chua, dâu tây, lại còn có cả loài cá râu dài
Vì sao ngành chức năng tỉnh Lào Cai quyết định không dán tem cây đào, cành đào dịp Tết?
Đắk Nông: Trồng thứ cây xanh xuất xứ từ Nhật Bản, nhổ 1 phát bật lên củ trắng, ông nông dân này trúng đậm

Hoài An (Báo Long An)

Nguồn: https://baolongan.vn/doc-la-dua-chung-tet-dap-chu-noi-3d-a108272.html

TIN TỨC XÃ HỘI