Ông Thích Minh Tuệ được hỗ trợ làm Căn cước công dân

Ông Thích Minh Tuệ được hỗ trợ làm Căn cước công dân

Lực lượng chức năng tại Thừa Thiên – Huế cũng đã hỗ trợ đưa ông Thích Minh Tuệ đến nơi mà ông mong muốn.

Tối 3/6, báo Công Thương dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng tại Thừa Thiên – Huế cho biết, sau khi ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) tự nguyện dừng cuộc đi bộ khất thực, chính quyền địa phương đã hỗ trợ ông làm Căn cước công dân để có giấy tờ tùy thân và bảo đảm quyền công dân theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, theo báo Thanh niên, lực lượng chức năng cũng hỗ trợ đưa ông Thích Minh Tuệ đến nơi mà ông mong muốn.

Ông Thích Minh Tuệ được hỗ trợ làm Căn cước công dân- Ảnh 1.

Ông Thích Minh Tuệ được hỗ trợ làm Căn cước công dân. Ảnh: Báo Công Thương

Trước đó, sáng cùng ngày, theo thông tin từ Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) sinh năm 1981, tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, hiện không có địa chỉ cư trú cố định, chưa làm căn cước công dân.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ông Lê Anh Tú không phải là tu sĩ Phật giáo; bản thân ông Lê Anh Tú cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật.

Bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2023, ông Lê Anh Tú tự tu, thực hành hạnh khất thực và đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại, trong suốt quá trình đó, việc đi lại và thực hành hạnh nguyện của ông Lê Anh Tú diễn ra thuận lợi, không có khó khăn, cản trở và không gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Năm 2024 là lần thứ tư ông Tú đi bộ xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa, theo trục đường chính lên Cao Bằng – Hà Giang và hiện nay đang đi chiều ngược trở lại, hiện đã đến khu vực miền Trung.

Ông Thích Minh Tuệ được hỗ trợ làm Căn cước công dân- Ảnh 2.

Hình ảnh “sư Thích Minh Tuệ”. Ảnh: Fanpage Facebook Sư Thích Minh Tuệ.

Tuy nhiên, trong hành trình trở về của lần đi bộ thứ tư này đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người đi theo ông Lê Anh Tú, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và cảnh quan môi trường.

Ông Lê Anh Tú đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ Lê Văn Thìn cho biết, tối 2/6, ông Lê Anh Tú và đoàn người đi bộ khất thực đã rời khỏi địa bàn xã; người dân đi theo cũng đã giải tán, không còn tụ tập.

Cũng trong chiều 3/6, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, Sở thực hiện xử lý nghiêm đối với các đối tượng thông tin sai lệch về sự việc ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) tại địa bàn xã Hương Thọ (thành phố Huế).

Cụ thể, đơn vị đã làm việc với Nguyễn Văn Tý (sinh năm 1990, trú tỉnh Bình Dương, quản lý kênh Youtube “15s Bình Dương”) về việc đăng tải các video có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung “giật tít”, “câu view” với những thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương và gây hoang mang trong nhân dân.

Sau buổi làm việc, Nguyễn Văn Tý đã nhận thức được việc đăng tải các nội dung trên đã tạo sự hiếu kỳ, tò mò khiến người dân tụ tập đông người làm cản trở giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Nguyễn Văn Tý đã viết bản tường trình và cam đoan không tái diễn việc làm tương tự; đồng thời, chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Duy Anh

Đời sống & pháp luật

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-thich-minh-tue-uoc-ho-tro-lam-can-cuoc-cong-dan-a430344.html

BÀI MỚI NHẤT