Тһừɑ Тһɪêп ʜᴜế: ᙭ử ρһạт ᴄһủ тàɪ ᴋһᴏảп ΥᴏᴜтᴜЬᴇ “15ѕ Bɪ̀пһ Dươпɡ” ᴆăпɡ тɪп ѕɑɪ ѕự тһậт ʟɪêп զᴜɑп тһầʏ Тһɪ́ᴄһ Mɪпһ Тᴜệ

Тһừɑ Тһɪêп ʜᴜế: ᙭ử ρһạт ᴄһủ тàɪ ᴋһᴏảп ΥᴏᴜтᴜЬᴇ “15ѕ Bɪ̀пһ Dươпɡ” ᴆăпɡ тɪп ѕɑɪ ѕự тһậт ʟɪêп զᴜɑп тһầʏ Тһɪ́ᴄһ Mɪпһ Тᴜệ

Ngày 3/6, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông và Công an xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà tiến hành mời làm việc và xử phạt một Youtuber vì đăng tin sai sự thật liên quan thầy Thích Minh Tuệ

Cụ thể, đó là ông Nguyễn Văn Tý (SN 1990, trú tại xã Thanh Tuyên, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) – chủ tài khoản Youtube “15s Bình Dương” đã có hành vi đăng tải các video “giật tít”, “câu view”, thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương có liên quan đến sư thầy “Thích Minh Tuệ”.

Lực lượng chức năng đang làm việc với Chủ tài khoản Youtube
Lực lượng chức năng đang làm việc với Chủ tài khoản Youtube

Trước đó, vào ngày 2/6, tại kênh Youtube “15s Bình Dương” do ông Nguyễn Văn Tý quản lý đã đăng tải các video với nội dung: “Huế bị vỡ trận, anh Công an bức xúc nói thẳng điều này khi thấy thầy Thích Minh Tuệ đi qua”, “Lực lượng Công an khủng khiếp chặn tất cả phương tiện khi thầy Thích Minh Tuệ đi qua”,  “Lực lượng C.A khủng khiếp chặn tất cả phương tiện khi thầy Thích Minh Tuệ đi qua”, …. Đến ngày 3/6, kênh Youtube này lại tiếp tục đăng tải clip với nội dung “Chị gái dân địa phương cho biết vị trí của thầy đang ở đâu, cực căng”.

Tại buổi làm việc, ông Nguyên Văn Tý đã nhận thức được việc bản thân đăng tải các video có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung “giật tít”, “câu view”, thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương nơi thầy Thích Minh Tuệ đi qua; một số nội dung mang hơi hướng mê tín dị đoan… đã gây hoang mang trong Nhân dân, tạo hiếu kỳ, tò mò cho người dân dẫn đến tụ tập đông người cản trở giao thông, gây ảnh hưởng xấu đền tình hình an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Văn Tý đã viết bản tường trình, xin cam đoan từ nay về sau không tái diễn việc làm tương tự và chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tài khoản bị xử phạt
Chủ tài khoản bị xử phạt

Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Tý về hành vi đăng tải nội dung có tính chất giật gân, sai sự thật, gây hoang mang trong Nhân dân. Theo Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông, với vi phạm này người vi phạm bị xử phạt với mức 7,5 triệu đồng, được quy định tại điểm d, Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15 năm 2020, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14 năm 2022.

Minh Tích

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn/thua-thien-hue-xu-phat-chu-tai-khoan-youtube-15s-binh-duong-dang-tin-sai-su-that-lien-quan-thich-minh-tue-a224028.html

BÀI MỚI NHẤT